Bạn đang xem trang 1 / 1 trang

Các yêu cầu và report bug của mình

Gửi bàiĐã gửi: 01 Tháng 9 2009, 10:13
gửi bởi thuongshoo
1 Icon hiển thị tiếng viêt không đúng

mình cũng không biết kêu tên gì. Mình có chụp màn hình.
Ngoài ra, mình mong muốn openoffice sẽ mở theo TAB. Mỗi tài liệu là 1 TAB, như FF á!

Hình ảnh

Re: Các yêu cầu và report bug của mình

Gửi bàiĐã gửi: 01 Tháng 9 2009, 10:18
gửi bởi cumeo89
cái đó chắc là do bạn thiết lập font không đúng rồi, trên máy mình hiển thị ngon lành mà

Re: Các yêu cầu và report bug của mình

Gửi bàiĐã gửi: 03 Tháng 9 2009, 03:27
gửi bởi thuongshoo
vậy mình phải set font ở đâu?

Re: Các yêu cầu và report bug của mình - cài font tiếng Việt

Gửi bàiĐã gửi: 09 Tháng 10 2009, 06:35
gửi bởi quannd
Có thể set font hệ thống trong phần Regional & Language Setting (trong Control Panel).
1. Chọn tab language chọn tích vào hộp kiểm: Cài đặt các ngôn ngữ phức hợp như Thái, Lào, ... trong đó có hỗ trợ font unicode tổ hợp tiếng Việt.
2. Vào tab Advanced chọn default Language cho chương chình không hỗ trợ Unicode là "English" chẳng hạn là được.
Nếu bạn dùng Windows tiếng Anh thì mặc định đã có chọn cái này rồi, không cần phải thay đổi gì cả.

Nếu các cách trên mà không được thì có thể cài thêm bộ font hệ thống hỗ trợ tiếng Việt là ổn.
download vi_for_winxp.exe tại đây: http://www.4shared.com/account/file/43505195/2321d262/vi_for_winxp.html?sId=ybxKXnnL87Ab2Bl3
(tuy nhiên - lưu ý khi cài font này trong 1 số trường hợp cũng có thể xảy ra xung đột font Tiếng Việt với các phần mềm khác - cái này thì mình chưa gặp :? )

Re: Các yêu cầu và report bug của mình

Gửi bàiĐã gửi: 03 Tháng 11 2009, 04:09
gửi bởi thuongshoo
mình vẫn gõ tiếng việt bình thường. Chỗ hỗ trợ những phần mềm chưa hỗ trợ unicode, mình để là tiếng nhật. Vì công việc nên mình không thể chỉnh lại thành tiếng việt hay tiếng anh được. Mình nghĩ nếu ở tooltip, oo xài unicode là được thôi! full unicode

Re: Các yêu cầu và report bug của mình

Gửi bàiĐã gửi: 30 Tháng 4 2010, 16:20
gửi bởi accsk
Đây là một cái gì đó để lắng nghe nhiều, và học được :D

Re: Các yêu cầu và report bug của mình

Gửi bàiĐã gửi: 28 Tháng 5 2011, 05:09
gửi bởi khiem.hd
Hi all,

Mình dùng OO để tạo Mail Merge thông báo cho 4 khách hàng, lúc vừa tạo thì sử dụng ok. Mấy hôm sau mình cập nhật thêm 3 khách hàng nữa và mở văn bản đó lên làm tiếp thì khi merge tới bước 8 mình chọn "save merged document" và chọn xuất file thông báo cho một khách hàng nào đó (ví dụ : From 3 to 3 ) . Sau đó chọn "Save Documents" thì nó ko hiện ra cái bảng "Save as" để mình lưu lại.
Có khi copy file mail merge đó ra một file khác thì mới được. Nhưng sử dụng một thời gian cũng bị tình trạng như vậy.
Anh/Chị/Em nào biết cách khắc phục xin hướng dẫn khắc phục.

Nhân đây mình cũng xin hỏi luôn là, trong mail merge, có cách nào để các trường trong database tự động add vào văn bản mà không cần phải F4 rồi "drag & drop" ko ?

Thank you,
Best regards,